Bà vợ nào cũng mong chồng hiểu điều này

Lần đầu tiên lên chức bố, bạn sẽ phải đối diện với nhiều thay đổi và hầu như cuộc sống đều bị xáo trộn. Bạn sẽ không còn được vợ quan tâm như xưa nữa, sẽ không còn những buổi hẹn hò lãng mạn, không còn những phút ân ái mặn nồng như thủa còn là vợ chồng son.

ba-vo-nao-cung…-hieu-dieu-nay.html 1

 

ảnh minh họa

Dưới đây là 7 thay đổi của vợ mà bạn phải chấp nhận khi nhà có thêm thành viên mới.

Cô ấy không còn dành nhiều thời gian cho bạn

Cuộc sống vợ chồng son bạn sẽ luôn được cô ấy quan tâm, chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ, ủi cho từng chiếc áo sơ mi cẩn thận trước khi bạn đi làm. Kết thúc một ngày làm việc trở về nhà, bạn sẽ được cô ấy chiêu đãi những món ăn ngon. Sau bữa tối, hai vợ chồng có nhiều thời gian bên nhau, cùng trò chuyện, xem phim, đọc sách, hay bàn chuyện phiếm… Nhưng khi có em bé, vợ bạn sẽ thay đổi 180 độ, cô ấy sẽ không còn thời gian để nấu cho bạn những bữa ăn ngon, những bộ quần áo sẽ không được là thẳng nếp, nhà cửa sẽ bừa bộn hơn. Và câu chuyện của hai bạn sẽ chỉ xoay quanh chủ đề về em bé như: sữa, tã, bỉm, em bé ngủ thế nào, em bé sốt…

Có lẽ bạn sẽ chạnh lòng và tủi thân vì nghĩ rằng mình bị cho “ra rìa”. Tuy nhiên lần đầu tiên làm mẹ, cũng như bạn cô ấy đang rất háo hức và lo lắng cho thiên thần nhỏ. Vì thế thay vì trách móc hay giận hờn hãy xắn tay lên để chăm sóc em bé, giúp cô ấy làm việc nhà.

Đây cũng là cách để gắn kết tình phụ tử và chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ với cô ấy. Khi bạn tham gia vào cuộc sống của cô ấy và em bé bạn sẽ không còn thấy cô đơn và bị bỏ rơi nữa.

Cô ấy yêu con hơn bạn

Sau sinh tình cảm và mối bận tâm của cô ấy đều xoay quanh em bé. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy ghen tỵ với con vì luôn được mẹ quan tâm. Và bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi không hiểu tại sao cô ấy có thể ngồi ngắm con ngủ hàng tiếng đồng hồ. Trong khi mình cũng rất cần cô ấy chăm sóc và quan tâm như thế.

picture of happy mother with baby over white

Nhưng các bố cũng đừng ghen tỵ nhé hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc em bé cùng cô ấy bạn sẽ cảm nhận được những điều thiêng liêng giữa bạn và em bé giống như cô ấy. Hãy nhớ rằng cô ấy vẫn luôn yêu bạn dù không dành nhiều thời gian cho bạn như xưa.

“Chuyện ấy” quá xa xỉ

Sau sinh do thể trạng còn yếu cộng với việc chăm sóc em bé khiến cô ấy luôn mệt mỏi. Bên cạnh đó sự thay đổi về nội tiết tố cũng ảnh hưởng đến ham muốn “yêu”. Vì thế “chuyện ấy” của bạn sẽ không còn ngọt ngào và lãng mạn như xưa. Thậm chí cô ấy còn không muốn gần gũi bạn. Tuy nhiên, lúc này cô ấy cần được thông cảm và chia sẻ nhiều hơn là trách móc. Hãy cho cô ấy nhiều thời gian để ngủ, nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống bổ dưỡng để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Khi tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh thì không có lý do gì để cô ấy từ chối “chuyện ấy” với bạn cả.

Cô ấy thường xuyên cáu gắt với bạn

Mệt mỏi, thiếu ngủ, thiếu sinh lực và thay đổi nội tiết tố là những nguyên nhân khiến cô ấy luôn cáu bẳn và nổi nóng với mọi người thậm chí là ngay cả với bạn. Có thể cô ấy sẽ thường xuyên trách móc bạn không giúp đỡ cô ấy làm việc nhà, chăm sóc em bé,… mặc dù bạn đã cố gắng hết sức để làm vừa lòng cô ấy. Nhưng kết quả là vẫn bị cô ấy cáu gắt và trách mắng. Đây là thời điểm cô ấy cần được bạn quan tâm và cảm thông nhiều hơn. Nếu cô ấy có nóng giận một chút bạn hãy cố gắng làm vừa lòng nàng. Rồi quãng thời gian tồi tệ này sẽ qua nhanh thôi. Miễn là cô ấy không bị bệnh trầm cảm sau sinh là được.

Không còn những khoảnh khắc lãng mạn

Đây là một điều quá xa xỉ với những cặp vợ chồng trẻ mới có con lần đầu. Khi em bé chào đời bạn và cô ấy sẽ bận rộn với việc chăm sóc và nuôi dạy con nên thời gian dành cho những buổi hẹn, những bữa tiệc bên ngoài sẽ không còn nữa. Điều bạn có thể làm duy nhất là phải chấp nhận. Vì khi cha mẹ nào cũng phải hy sinh vì con cái như thế.

Tình cảm vợ chồng sẽ không còn mặn nồng như xưa

Khi có em bé đồng nghĩa với trách nhiệm, gánh nặng sẽ nhiều hơn. Và những cuộc tranh luận, cãi vã sẽ thường xuyên diễn ra. Đây là nguyên nhân chính làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Những điều ngọt ngào của thời vợ chồng son sẽ không còn nữa. Để tránh làm rạn nứt tình cảm vợ chồng bạn hãy cố gắng kiềm chế cơn nóng giận, hãy nói “cảm ơn” và “xin lỗi” đúng thời điểm. Và đừng quên gọi tên vợ bằng những biệt danh dễ thương để giúp vợ chồng thân mật hơn.

Bạn và cô ấy sẽ có thêm một sự ràng buộc mới

ba-vo-nao-cung…-hieu-dieu-nay.html 3

Và sau cùng khi trải qua biết bao khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống mới, trải nghiệm vai trò làm cha mẹ đầy thú vị và ý nghĩa bạn và cô ấy sẽ có thêm một sự ràng buộc mới đó là em bé. Là vai trò làm cha mẹ, chính em bé sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm giữa bạn và cô ấy ngày càng bền chặt hơn.

Bình luận

1

1 - 10/19/2022 17:03:10

555

1

1 - 10/19/2022 17:03:08

555

1

1 - 10/19/2022 17:03:08

555

1

1 - 10/19/2022 17:02:54

555

1

1 - 10/19/2022 17:02:41

555

Viết bình luận