Cách xử lý khi bé bị ra mồ hôi nhiều

Câu hỏi:
Chào bác sĩ, bé nhà mình 9 tháng tuổi mà lúc nào cũng ra mồ hôi. Ướt hết cả gối ạ, có phải tắm hay dùng gì cho hết mồ hôi không ạ?


Trả lời:
Chào chị, mồ hôi được tiết ra ở tuyến mồ hôi, tập trung nhiều ở dưới da và được điều hòa bởi hệ thần kinh phó giao cảm, có tác dụng điều hòa thân nhiệt, phối hợp với các cơ quan khác tạo hệ thống cân bằng cho cơ thể. Vì trung tâm điều hòa thân nhiệt, hệ thần kinh giao cảm, phó giao cảm của trẻ chưa  hoàn thiện, nhất là trẻ dưới 3 tuổi. Vì vậy, khi nhiệt độ bên ngoài hơi tăng cao, trẻ em bị nóng do cơ thể không thể điều tiết được. Hơn nữa, diện tích da đầu của trẻ nhỏ hơn các vùng khác nên mồ hôi ở đầu ra nhiều hơn so với các trẻ khác là điều tất nhiên. Sau khi ngủ dậy, mẹ cần kiểm tra xem có phải do phòng quá nóng, môi trường nhiệt độ quá cao, hoặc có thể mẹ lại sợ lạnh nên quấn quá nhiều tã lót, quần áo, cháu tiết ra nhiều mồ hôi nhưng vẫn phát triển theo đúng tiêu chuẩn thì không nên quá lo lắng. Trường hợp trẻ ra mồ hôi ngay cả khi trời lạnh, đồng thời còn vài biểu hiệ như ngủ không ngon giấc, giật mình, rụng tóc vành khăn…. Thì khả năng rất lớn bé đang có dấu hiệu thiếu canxi, mẹ cần bổ sung Hartus strong bones and teeth cho bé. 
Cho đến nay vẫn chưa có thuốc nào hạn chế ra mồ hôi ở trẻ do đó mẹ không nên mua các thuốc truyền tai nhau để hạn chế mồ hôi ở trẻ. Hiện nay, niều mẹ truyền tai nhau sử dụng gối lá đinh lăng giúp bé ngủ ngon và tránh mồ hôi đầu… Các mẹ không nên nghe theo, khi chọn gối nên chọn các loại gối có chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi . Không nên dùng gối thảo dược  vì lá dễ gây kích thích đường hô hấp, làm trẻ khó chịu . Ngoài ra, da của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, những loại lá này có thể gây kích ứng da, gây dị ứng cho trẻ.

Bình luận

tinsskeni

tinsskeni - 12/06/2022 20:39:12

The underwear of convicted Wall Street fraudster Bernie Madoff was once auctioned by the same Texas based company contracted to sell the Jackson belongings cialis reviews Welcome To Nolvadex PCT

Carmendep

Carmendep - 11/07/2022 04:56:09

заказать прогон хрумером

1

1 - 10/19/2022 14:12:32

555

1

1 - 10/19/2022 14:12:31

555

1

1 - 10/19/2022 14:12:29

555

Viết bình luận